Website bán hàng chính thức của Lovefish Aqua
Facebook Tiktok Youtube
Brightwell Aquatics - NeoZeo - Zeolite cho bể nước Mặn & TÉP, cá nước ngọt

-

380.000đ
-0%
200 lượt mua | Hết hàng
Mã sản phẩm: 10983EURHF
Số lượng:
0 sản phẩm có sẵn
0 sản phẩm có sẵn
Tìm cửa hàng
Thông tin sản phẩm

1. Tổng quan
- Môi trường zeolitic với lỗ chân lông độc đáo để loại bỏ có chọn lọc các hợp chất hữu cơ hòa tan thông qua hấp phụ ion và phân tử, cũng như hấp thụ thụ động thông qua các vi khuẩn có lợi sống trong môi trường; kết quả tổng hợp của các quá trình này mang lại chất lượng nước được cải thiện và là nguồn thức ăn quan trọng (thực vật phù du) cho Tôm Tép, san hô, Cá (như pleco, cá chuột, 1 số loại cá nước mặn) và các sinh vật ăn huyền phù khác.
- Được sử dụng kết hợp với Brightwell Aquatics MicrōBacter7 và Reef BioFuel cho bể rạn san hô hoặc Brightwell Aquatics Shrimp FlōrinBacter7 và FlorinAxis cho bể Tép cá nước ngọt, giúp thiết lập quá trình lọc sinh học và duy trì một môi trường dinh dưỡng cực thấp (ULNS - Ultra Low Nutrient System) như đại dương với mục đích là cho phép nhận biết màu san hô mà không bị ảnh hưởng bởi sắc tố Zooxanthellae; hoặc các hệ thống ao hồ nguyên sơ nước ngọt tạo biofilm cho làm thức ăn cho sinh vật.
- Cung cấp một nơi cư trú cho các vi sinh vật chịu trách nhiệm cho quá trình nitrat hóa, khử nitơ, khử phốt phát và phân hủy chất thải hữu cơ trong bể nuôi cá biển và nước ngọt nguyên sơ.

2. Nền tảng kỹ thuật
Zeolit ​​là các khoáng chất tự nhiên có các đặc tính trao đổi ion cụ thể; về cơ bản chúng trao đổi các ion mang điện tích tương tự với môi trường xung quanh (trong trường hợp này là nước hồ cá). NēoZeo là sự pha trộn của các zeolit ​​loại bỏ chọn lọc amoni và một số cation đơn hóa trị khác khỏi nước biển (1 số Zeolite không thể hoạt động trong nước biển hoặc trở nên độc hại khi gặp mặn) và nước ngọt (để lại các cation hóa trị hai như canxi, magiê, stronti và các nguyên tố vi lượng và phụ khác nhau), trao đổi chúng chủ yếu cho các ion kali, tuy nhiên đây không phải là các phương tiện chính để cải thiện chất lượng nước do phương tiện này cung cấp; thay vào đó, sự tập trung của khu vực bề mặt rộng lớn của môi trường với các loại vi sinh vật tái khoáng chất dinh dưỡng thích hợp, chẳng hạn như những vi sinh vật có trong MicrōBacter7 (nước mặn) hoặc Shrimp FlorinBacter7 (nước ngọt), giúp làm cạn kiệt nồng độ vật chất hữu cơ hòa tan hiện có từ bể cá. Mục tiêu cuối cùng của những người có sở thích sử dụng hệ thống này là duy trì sự cân bằng giữa tốc độ bổ sung chất dinh dưỡng và giá trị/hấp thu; sự cân bằng này là khác nhau đối với từng hệ thống thủy sinh riêng lẻ và cần thời gian để “cycling” và thu được kết quả mong muốn. Phần thưởng (tất cả các thông số nước và ánh sáng là tối ưu) thường là san hô có màu sắc ngoạn mục và sinh vật như Tép sẽ trở nên khỏe mạnh và xinh đẹp. Tỷ lệ hấp thụ chất dinh dưỡng mà hệ thống này đạt được thường vượt quá tỷ lệ bổ sung chất dinh dưỡng, đặc biệt là trong các hệ thống thủy sinh hiếm khi được cho ăn. Để giúp duy trì quần thể vi sinh vật đã hình thành ở NēoZeo, một nguồn carbon thích hợp nên được bổ sung thường xuyên để đảm bảo khả năng tồn tại của quần thể; Reef BioFuel (nước mặn) hoặc FlorinAxis (nước ngọt) thực hiện nhiệm vụ này một cách hiệu quả và không gây ô nhiễm hệ thống.

Hướng dẫn sử dụng

Rửa sạch vật liệu trong nước ngọt trước khi đặt vào hệ thống bể cá. Cần phải nhớ rằng NēoZeo là một chất hấp phụ cực kỳ hiệu quả amoni, và san hô đã quen sự hiện diện của amoni có thể cho thấy phản ứng tiêu cực ban đầu đối với việc loại bỏ nhanh chóng ion này.  Các khuyến nghị sau đây dựa trên thử nghiệm rộng rãi và sẽ tạo ra kết quả tốt nhất trong hầu hết các hồ thủy sinh.

Trong 5 tuần đầu hãy thêm 200 g NeoZeo cho 380L nước hệ thống bể rạn san hô mỗi tuần vào lò phản ứng Zeolite với tốc độ dòng chảy như bảng bên dưới.

Đối với bể Tép, cho hãy trải 1 lượng NeoZeo trên lớp cùng của nền để cá và Tép có thể được cho ăn bởi lớp Biofilm trên NeoZeo. Lượng khuyến nghị cho bể tép là 1 kg/380 L, khuyến khích nhiều hơn nếu cư dân trong bể đông đúc.

Tuần

San hô

Tép

Dòng chảy

Microbacter7

Reef Biofuel

Shrimp FlorinBacter7

FlorinAxis

1

95L/h

5ml/380 L

 

10 giọt/38 L

 

2

95L/h

5ml/380 L

 

10 giọt/38 L

 

3

190L/h

2,5 ml/380 L

2,5 ml/380 L

5 giọt/38 L

5 giọt/38 L

4

190L/h

2,5 ml/380 L

2,5 ml/380 L

5 giọt/38 L

5 giọt/38 L

5 – trở đi

380L/h

2,5 ml/380 L

2,5 ml/380 L

5 giọt/38 L

5 giọt/38 L

Do tính chất xốp cao của NēoZeo và tốc độ xâm nhập của vi khuẩn, nên bề mặt tác động với chất hữu cơ tiềm ẩn và sinh khối vi sinh vật sẽ luôn xảy ra theo thời gian. Điều quan trọng là phải nhẹ nhàng loại bỏ vật liệu này khỏi phương tiện NēoZeo bằng cách xử lý vật lý (xem hướng dẫn đi kèm với lò phản ứng) và/hoặc bằng cách tăng nhanh tốc độ dòng chảy qua lò phản ứng để giúp thổi một số vật chất tiềm ẩn vào cột nước làm thức ăn cho san hô tép cá và cũng được loại bỏ thông qua lọc protein và lọc cơ học.

Các câu hỏi thường gặp
Tìm cửa hàng

Đánh giá

0.0
(0 lượt đánh giá)
1
0%
2
0%
3
0%
4
0%
5
0%
Sắp xếp theo:
Tất cả
Bình luận bằng chữ
Bình luận có hình ảnh
Đánh giá
Brightwell Aquatics - NeoZeo - Zeolite cho bể nước Mặn & TÉP, cá nước ngọt
Brightwell Aquatics - NeoZeo - Zeolite cho bể nước Mặn & TÉP, cá nước ngọt

Bạn đánh giá sản phẩm thế nào ?

Rất tệ
Tệ
Bình thường
Tốt
Rất Tốt

Hỏi đáp

Vui lòng nhập nội dung

0 Bình luận
Thông tin người gửi
Sản phẩm liên quan

Giỏ hàng của bạn (0 sản phẩm)