Website bán hàng chính thức của Lovefish Aqua
Facebook Tiktok Youtube
Seachem - Alert Combo™- Cảm biến đo NH3 & pH

160.000đ

-

280.000đ

280.000đ
-0%
200 lượt mua | Hết hàng
Mã sản phẩm: 5674RYEUIJSK
Số lượng:
0 sản phẩm có sẵn
0 sản phẩm có sẵn
Tìm cửa hàng
Thông tin sản phẩm

Công nghệ cảm biến Seechem
Bao gồm Cảnh báo Amoniac ® và Cảnh báo pH ®
Liên tục theo dõi amoniac nước ngọt và mặn ;và pH nước ngọt
Không có hóa chất hoặc thủ tục thử nghiệm được yêu cầu

1. Tổng quan
Gói Alert Combo™ kết hợp Ammonia Alert® (1 thẻ) và pH Alert® (1 thẻ). Cảnh báo Ammonia® và Cảnh báo pH® có kích thước gần bằng một nửa so với các sản phẩm cạnh tranh. Với kích thước 1,5" x 2,5", chúng nhỏ, trong và không phô trương, vì vậy chúng sẽ không làm mất tầm nhìn của bể cá của bạn. Đơn giản chỉ cần đặt Ammonia Alert® và pH Alert® ở bất cứ đâu trong bể cá hoặc bộ lọc, dễ dàng, không cần có hóa chất hoặc thủ tục thử nghiệm.

1.1. Cảnh báo amoniac (độ bền 1 năm)
Cảm biến Ammonia Alert's® thay đổi thuận nghịch từ màu vàng sang xanh lục sang xanh lam, tương ứng với nồng độ amoniac. Nó phát hiện amoniac tự do dưới 0,05 mg/L (ppm) và cảnh báo bạn về sát thủ số 1 trước bất kỳ dấu hiệu căng thẳng nào. Sự hiện diện của amoniac tự do có thể được phát hiện liên tục với thời gian phản hồi khoảng 15 phút. Phản ứng giảm amoniac chậm hơn, cần khoảng 4 giờ để chuyển từ ĐỘC sang AN TOÀN khi loại bỏ amoniac. Sử dụng nước biển hoặc nước ngọt.
1.2. Cảnh báo pH (độ bền 3-6 tháng)
pH Alert® là một thiết bị màu độc đáo được thiết kế để đặt trong bể cá hoặc bộ lọc và theo dõi độ pH liên tục. Cảm biến đổi màu thuận nghịch từ vàng sang cam sang đỏ cảnh báo bạn về sự thay đổi mức độ pH trong khoảng từ 5,4 đến 8,0. Khi lần đầu tiên được đưa vào sử dụng, thời gian phản hồi của pH Alert® sẽ là khoảng 30 phút. Sau đó, sự thay đổi pH sẽ được ghi lại trong vòng mười phút. Chỉ sử dụng nước ngọt.

Hướng dẫn sử dụng

2. Vệ sinh cảm biến
Loại bỏ tảo bằng vật liệu mềm, sạch. Tránh dùng ngón tay chạm vào cảm biến vì dầu trên da có thể làm hỏng cảm biến. Không sử dụng thuốc tẩy, xà phòng, chất tẩy rửa hoặc vật cứng để làm sạch cảm biến. Một số loại thuốc nhuộm có thể làm đổi màu cảm biến như API Super Ick, ... . Độ nhạy cải thiện theo thời gian, miễn là thiết bị không được để khô, tuy nhiên, việc làm khô không làm hỏng vĩnh viễn thiết bị. Để có độ nhạy tối đa, thiết bị nên được đọc dưới ánh sáng ban ngày tự nhiên hoặc ánh sáng mô phỏng ánh sáng ban ngày. Ánh sáng tăng cường màu đỏ giảm thiểu sắc xanh lục và xanh lam, làm giảm độ nhạy rõ ràng của thiết bị.

Để đảm bảo Ammonia Alert® hoạt động bình thường, có thể kiểm tra phản ứng của thiết bị bằng cách nhỏ nhanh thiết bị trên miệng chai amoniac (ví dụ: nước lau kính Windex): màu sẽ phát triển nhanh chóng.

Sự cạn kiệt của cảm biến được biểu thị bằng sự mờ đi có thể nhìn thấy hoặc mất màu của cảm biến. Sau khi hết, đã đến lúc thay thế pH Alert®

Các câu hỏi thường gặp

Amoniac Alert® sẽ hoạt động trong bao lâu?

Cảm biến Cảnh báo Ammonia® sẽ tồn tại khoảng một năm trước khi bạn cần thay thế cảm biến. Để kiểm tra, hãy nhẹ nhàng giữ thẻ trên một chai amoniac; cảm biến sẽ nhanh chóng chuyển sang màu xanh đậm. Có thể mất khoảng một giờ để nó trở lại màu ban đầu.

Tôi có một bộ xét nghiệm khác cho kết quả dương tính với amoniac nhưng cảnh báo Ammonia Alert® không bao giờ đổi màu. Nó vẫn hoạt độngtốt chứ?

Rất có thể bộ dụng cụ thử nghiệm kia đang thử nghiệm tổng lượng amoniac. Tổng amoniac bao gồm cả amoniac tự do (NH 3 ) và ion (NH 4 +). Ammonia Alert® chỉ đo lượng amoniac tự do vì đó là dạng có hại. Amoniac ion không thể gây hại cho cá của bạn. Tuy nhiên, khi độ pH tăng lên, tỷ lệ phần trăm tổng lượng amoniac ngày càng lớn hơn sẽ được chuyển đổi từ amoniac ion sang amoniac tự do, vì vậy kiến ​​thức về tổng lượng amoniac cũng rất quan trọng.

Ammonia Alert® có phát hiện đúng amoniac độc hại khi có Prime® không?

Nếu Prime® chưa tạo phức với amoniac thì nó sẽ phát hiện ra nó, nhưng nó sẽ không phát hiện ra nếu Prime® đã tạo phức với nó (điều này hợp lý vì khi Prime® đã tạo phức với amoniac thì nó không còn nữa độc hại). Nếu bạn muốn biết tổng mức amoniac (tự do, bị ion hóa và phức tạp), bạn cần chạy Thử nghiệm tổng lượng amoniac (như với APi Amonia Test Kit của chúng tôi .

Amoniac Alert® dường như không hoạt động sau khi làm theo tất cả các hướng dẫn. Màu sắc không bao giờ thay đổi?

Công nghệ của thiết bị này rất độc đáo đối với công ty chúng tôi và đã là một sản phẩm bán chạy xuất sắc trong nhiều năm cho những người có sở thích, người chăn nuôi cũng như các cơ sở công cộng. Cảnh báo Ammonia® được thiết kế để thay đổi màu sắc khi có amoniac tự do (ở thể khí), không phải amoni (amoniac bị ion hóa) vô hại đối với cá và các sinh vật thủy sinh khác. Càng để lâu trong một vùng nước/bể cá cụ thể, nó càng trở nên nhạy cảm với nước đó. Hầu hết các bộ dụng cụ kiểm tra thông thường kiểm tra tổng lượng amoniac là sự kết hợp của amoniac tự do + amoni = tổng lượng amoniac. PH là yếu tố quyết định loại nào có mặt. Nếu độ pH của bạn có tính axit (dưới 7,0), thì amoniac (khí độc hại) không thể tồn tại về mặt hóa học. Tuy nhiên, một bộ dụng cụ kiểm tra tổng amoniac sẽ cho kết quả đọc vì nó phát hiện cả amoniac tự do (khí độc hại) và amoni (dạng amoniac bị ion hóa vô hại). Độ pH của bạn càng cơ bản thì cơ hội tồn tại amoniac càng cao. Ví dụ: Nếu bạn có 1,0 ppm tổng amoniac và độ pH của bạn dưới 7,0 thì 1,0 ppm sẽ tồn tại dưới dạng amoni. Bán tại. Nếu bạn có 1,0 ppm tổng amoniac và độ pH của bạn là 7,6 (hơi cơ bản), thì trong tổng số 1,0 ppm đó amoniac......chỉ 0,2 hoặc hơn sẽ tồn tại dưới dạng khí và 0,8 còn lại sẽ tồn tại dưới dạng amoni .

Có một cách đơn giản để biết Ammonia Alert® của chúng tôi có hoạt động bình thường hay không, chỉ cần giữ cảm biến trên một chai đã mở có chứa amoniac (nước lau kính Windex sẽ hoạt động) vì nó sẽ phát hiện khói/khí và thay đổi màu sắc. Vui lòng đảm bảo không chạm vào cảm biến ở giữa thẻ nhựa vì dầu từ da của bạn có thể làm tắc các lỗ chân lông trên cảm biến.

Màn hình cảnh báo amoniac có hoạt động chính xác nếu bạn đang sử dụng Khóa độc không?

Có, nó hoạt động chính xác, tuy nhiên vì một sản phẩm như Ammo Lock đang loại bỏ amoniac nên quá trình chuyển đổi trở lại màu vàng sẽ mất một thời gian, vì vậy đừng lo lắng nếu bạn không thấy chuyển đổi trở lại màu vàng ngay lập tức. Amoniac Alert® luôn phản ứng nhanh hơn với việc tăng nồng độ amoniac hơn là giảm.

Tôi mới mua một cảnh báo amoniac và nó đã chuyển sang màu xám trong nhiều ngày. Điều đó nghĩa là gì?

Màu hơi xám biểu thị trạng thái "Báo động" của amoniac. Nó có màu xám hay vàng khi bạn lấy nó ra khỏi gói và đặt nó vào bể không? Nếu nó có màu vàng khi bạn đặt nó vào và bây giờ có màu "xám" thì điều đó có nghĩa là bạn có nồng độ amoniac cao và nên thay nước thật sớm hoặc xử lý bằng API Aqua Essential nếu không thể thay nước trong vòng 24 giờ.

 

Tôi nên bảo quản Ammonia Alert® của mình như thế nào khi không sử dụng?

Lưu trữ nó trong một lượng nhỏ nước RO để giữ cho cảm biến ướt khi không sử dụng.

Tìm cửa hàng

Đánh giá

0.0
(0 lượt đánh giá)
1
0%
2
0%
3
0%
4
0%
5
0%
Sắp xếp theo:
Tất cả
Bình luận bằng chữ
Bình luận có hình ảnh
Đánh giá
Seachem - Alert Combo™- Cảm biến đo NH3 & pH
Seachem - Alert Combo™- Cảm biến đo NH3 & pH

Bạn đánh giá sản phẩm thế nào ?

Rất tệ
Tệ
Bình thường
Tốt
Rất Tốt

Hỏi đáp

Vui lòng nhập nội dung

0 Bình luận
Thông tin người gửi
Sản phẩm liên quan

Giỏ hàng của bạn (0 sản phẩm)