Website bán hàng chính thức của Lovefish Aqua
Facebook Tiktok Youtube
Seachem - Flourish Excel - Cung cấp Carbon cho Thủy sinh trong Quang hợp

130.000đ

-

1.100.000đ

130.000đ
-0%
200 lượt mua | Hết hàng
Mã sản phẩm: 45689io
- Nguồn carbon hữu cơ sinh khả dụng cho hồ thủy sinh - Sử dụng như một giải pháp thay thế cho CO2 trong quang hợp
Từ khóa: Thủy sinh
Số lượng:
0 sản phẩm có sẵn
0 sản phẩm có sẵn
Tìm cửa hàng
Thông tin sản phẩm

Flourish Excel™ là một nguồn cacbon hữu cơ sinh khả dụng. Điều này thường thu được từ CO2 , nhưng cũng có thể được lấy từ các hợp chất hữu cơ đơn giản (chẳng hạn như chất trung gian quang hợp). Flourish Excel™ cũng có đặc tính khử sắt giúp thúc đẩy trạng thái kim loại sắt (Fe +2), được cây trồng sử dụng dễ dàng hơn so với sắt sắt (Fe +3).

Lý do thực vật cần CO2 là để tạo ra các hợp chất carbon chuỗi dài hơn còn được gọi là chất trung gian quang hợp. Các chất trung gian quang hợp bao gồm các hợp chất như ribulose 1,5-bisphosphate và 2-carboxy-3-keto-D-arabinitol 1,5 bisphosphate. Mặc dù tên phức tạp nhưng cấu trúc khá đơn giản (5 chuỗi carbon). Flourish Excel™ không chứa các hợp chất cụ thể này, mà là một hợp chất khá giống nhau. Bằng cách định lượng với Flourish Excel™, cây có thể bỏ qua sự tham gia của COvà  lấy các hợp chất đã hoàn thành, có cấu trúc tương tự. Chính sự tương đồng về cấu trúc của nó mà Flourish Excel™ có thể được sử dụng trong quá trình xây dựng chuỗi carbon của quá trình quang hợp. Các bước hóa học hoặc enzyme đơn giản có thể dễ dàng chuyển đổi nó thành bất kỳ hợp chất nào thành bất kỳ hợp chất nào có tên ở trên (hoặc nhiều hợp chất khác).

Hướng dẫn sử dụng

Khi sử dụng lần đầu hoặc sau khi thay nước lớn (> 40%), sử dụng 1 nắp đầy (5 mL) cho mỗi 40 L. Sau đó, sử dụng 1 nắp cho mỗi 200 L hàng ngày hoặc cách ngày. Đối với liều lượng nhỏ hơn, xin lưu ý rằng mỗi sợi nắp là khoảng 1 mL. Nếu dùng với FlorinAxis nên dùng 2,5 ml cho 200 L mỗi ngày.

Các câu hỏi thường gặp

Tốt hơn nên thêm Flourish Excel™ vào buổi tối hay buổi sáng dựa trên sinh lý hấp thụ carbon của thực vật?

Lượng carbon hấp thụ là một chức năng của quang hợp. Dựa trên điều này, sẽ là lý tưởng nếu dùng Flourish Excel™ trong ngày. Nhưng do Flourish Excel™ có thể ở dạng phức hợp dưới dạng nguồn carbon trong tối đa 24 giờ trước khi nó tiêu tan, bạn có thể định lượng bất kỳ lúc nào trong ngày và sản phẩm sẽ có sẵn trong 24 giờ tới. Flourish Excel™ không phải là carbon dioxide và không có tác động đến độ pH khi sử dụng nó.

Flourish Excel™ có phải là chất thay thế CO 2 trong bể thủy sinh không?

Có và không. Nó mang lại lợi ích tương tự như CO 2 , nghĩa là nó cung cấp cho thực vật nguồn carbon để phát triển giống như CO 2. Tuy nhiên , bản thân CO 2 sẽ giúp bạn tăng trưởng nhiều hơn về mặt định lượng so với chỉ riêng Flourish Excel™, mặc dù Flourish Excel™ cung cấp một lượng đáng kể khi so sánh. Nếu CO 2 là 10, thì Flourish Excel™ là 6-7. Sử dụng cả hai cùng nhau mang lại lợi ích bổ sung. Một trong những ưu điểm của Flourish Excel™ là không tốn chi phí thiết bị ban đầu và độ phức tạp của van, ống mềm và bộ điều chỉnh, v.v.

Điều gì sẽ ảnh hưởng đến airstone/kích động đối với mức CO2 hiệu quả của Excel ?

Đá không khí hoặc khuấy trộn bề mặt khác sẽ không ảnh hưởng đến hiệu quả của Flourish Excel.™ Flourish Excel™ không phải là CO2 , nó chỉ đơn giản là một nguồn carbon sẵn có. Đây là nguồn trung gian và sẵn có hơn CO2 và sẽ không cản trở việc hấp thụ CO2 như một nguồn carbon.

Flourish Excel™ có thể sử dụng với Anacharis không?

Anacharis là một loài đặc biệt nhạy cảm (được biết là nhạy cảm với nhiệt độ cao, vết đồng, formaldehyde, v.v.). Nó cũng nhạy cảm với Flourish Excel.™ Nếu bạn có Anacharis trong bể cá mà bạn đang cho Flourish Excel™ vào, chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng nó cách ngày thay vì hàng ngày.

Flourish Excel™ có an toàn khi sử dụng với bóng rêu marimo không?

Một tác dụng phụ của việc sử dụng Flourish Excel™ mà những người nuôi cá đã báo cáo là một số loại tảo phát triển có xu hướng giảm bớt khi Flourish Excel™ được định lượng trong bể cá. Tảo râu đen dường như bị ảnh hưởng đặc biệt. Những quả bóng rêu Marimo không thực sự là rêu mà thực ra là một loại tảo. Vì điều này, nhiều người lo ngại về việc sử dụng Flourish Excel™ với quả cầu marimo, tuy nhiên, phần lớn phản hồi mà chúng tôi nhận được là Flourish Excel™ không có tác dụng phụ đối với quả cầu marimo khi được sử dụng theo chỉ dẫn. Đây là liên kết đến một bài đăng trên diễn đàn nơi những người chơi cá cảnh đang thảo luận về trải nghiệm của họ với Flourish Excel™ và bóng marimo.

Vì một số người đã quan sát thấy tảo giảm khi sử dụng Excel nên một số người cố gắng sử dụng nó để xử lý tảo không mong muốn. Chúng tôi không sản xuất hoặc tiếp thị nó dưới dạng thuốc diệt tảo và việc sử dụng nó như một phương pháp điều trị tại chỗ khi dùng quá liều hoặc bôi trực tiếp lên cây trồng có thể gây ra thiệt hại.

Với quả bóng marimo hoặc bất kỳ loại cây nhạy cảm nào, bạn có thể bắt đầu với một liều lượng nhỏ và tăng dần theo thời gian sau khi quan sát thấy bất kỳ phản ứng tiêu cực nào. Nếu các quả bóng rêu là cây duy nhất hoặc bể có mật độ dân cư thưa thớt, hãy giảm liều lượng cho phù hợp vì chúng là cây phát triển chậm, ít ánh sáng và sẽ không sử dụng nhiều carbon như các loại cây phát triển nhanh hơn khác.

Flourish Excel™ sẽ tiêu diệt Vallisneria hay chúng sẽ thích nghi theo thời gian như một số người đề xuất?

Chúng tôi đã nhận được báo cáo từ một số người có sở thích nói rằng họ đã thấy Vallisneria tan chảy khi Flourish Excel™ được sử dụng. Chúng tôi cũng đã có báo cáo về việc chúng phát triển mạnh với Excel. Vì điều này, chúng tôi quyết định thực hiện một thí nghiệm để kiểm tra điều này trong phòng thí nghiệm của mình. Đầu tiên, chúng tôi thực hiện một nghiên cứu sơ bộ với một số loài val (val Amazon, val Ý, val corkscrew, val contortion) với ba bể chứa với liều lượng khác nhau: liều gấp đôi, liều khuyến nghị và đối chứng không có Excel.

Trong thí nghiệm ban đầu đó, chúng tôi đã thấy một số lá trong bể bị tan chảy khi nhận liều lượng gấp đôi, mặc dù thiệt hại không nghiêm trọng và những chiếc lá mới mọc lên mạnh mẽ để thay thế thảm thực vật bị mất. Trong bể được định lượng thường xuyên, chúng tôi không thấy có vấn đề gì. Đây là một thử nghiệm ngắn hạn chỉ để xem liệu chúng tôi có thể thấy hiệu quả hay không và dựa trên kết quả, chúng tôi đã khởi chạy một thử nghiệm được kiểm soát cẩn thận hơn, nơi chúng tôi cố gắng xác định cẩn thận hơn các nguyên tắc tốt nhất để sử dụng Flourish Excel™ với Vals.

Chúng tôi có thể đưa ra một vài khái quát từ các thí nghiệm của mình và những gì chúng tôi nghe được từ những người có sở thích:

1. Liều lượng lớn Flourish Excel™ đôi khi có thể làm lá cây Vallisneria bị tan chảy. Liều lượng càng lớn thì càng có nhiều khả năng xảy ra sự cố.

2. Thiệt hại là tạm thời; rễ không bị ảnh hưởng và nó phát triển trở lại mạnh mẽ và chịu được liều lượng Flourish Excel™ trong tương lai ngay cả với liều lượng cao hơn khuyến cáo.

3. Vallisneria thường chịu được liều duy trì thông thường mà không có vấn đề gì. Trong cả hai thí nghiệm, chúng không bị ảnh hưởng bởi liều lượng hàng ngày mà chỉ có liều lượng cao hơn. 

4. Khi bổ sung các chất dinh dưỡng khác (nitơ, phốt pho, sắt, kali), liều lượng Flourish Excel™ có thể cao hơn nhiều mà không làm tan bất kỳ lá nào của Vallisneria .

Flourish Excel™ có an toàn cho cá không?

Có, khi được sử dụng theo chỉ dẫn, Flourish Excel™ hoàn toàn an toàn cho cá.

Tìm cửa hàng

Đánh giá

0.0
(0 lượt đánh giá)
1
0%
2
0%
3
0%
4
0%
5
0%
Sắp xếp theo:
Tất cả
Bình luận bằng chữ
Bình luận có hình ảnh
Đánh giá
Seachem - Flourish Excel - Cung cấp Carbon cho Thủy sinh trong Quang hợp
Seachem - Flourish Excel - Cung cấp Carbon cho Thủy sinh trong Quang hợp

Bạn đánh giá sản phẩm thế nào ?

Rất tệ
Tệ
Bình thường
Tốt
Rất Tốt

Hỏi đáp

Vui lòng nhập nội dung

0 Bình luận
Thông tin người gửi
Sản phẩm liên quan

Giỏ hàng của bạn (0 sản phẩm)