Website bán hàng chính thức của Lovefish Aqua
Facebook Tiktok Youtube
Seachem - Matrix - Vật liệu lọc sinh học

300.000đ

-

3.500.000đ

300.000đ
-0%
200 lượt mua | Hết hàng
Mã sản phẩm: 646557
Khả năng lọc sinh học cao, kiểm soát amoniac, nitrit và nitrat, có độ xốp cao - diện tích bề mặt lớn (>~700 m2/L), hỗ trợ các loài vi khuẩn hiếu khí và kỵ khí
Từ khóa: Vật liệu lọc
Số lượng:
0 sản phẩm có sẵn
0 sản phẩm có sẵn
Tìm cửa hàng
Thông tin sản phẩm

 

1. Tổng quát
Matrix ™ là một "cuốn nhật ký sinh học" có độ xốp cao, cung cấp khả năng lọc sinh học hiệu quả để loại bỏ chất thải nitơ. Matrix™ là một chất rắn vô cơ xốp có đường kính khoảng 10 mm. Mỗi lít Matrix ™ cung cấp nhiều bề mặt (> ~ 700 m2) như 170 lít bóng nhựa! Vật liệu sinh học bằng nhựa chỉ cung cấp diện tích bề mặt bên ngoài, trong khi Matrix ™ cung cấp cả diện tích bề mặt vĩ mô bên ngoài và bên trong. Những macropores (bề mặt cho vi khuẩn) có kích thước lý tưởng cho sự hỗ trợ của vi khuẩn nitrat hóa và khử nitrat. Không giống như các dạng sinh học khác,Matrix™ loại bỏ nitrat cùng với ammonia và nitrite, nitrat đồng thời và trong cùng một bộ lọc.

Matrix ™ hoàn toàn trơ và sẽ không bị hỏng. Nó không cần phải được thay thế. Vì thế, hiện giá của chi phí đầu tư (present value of investment cost) sẽ là kinh tế nhất. Do phần lớn vi khuẩn là bên trong, Matrix™ có thể được súc rửa khi cần mà không làm hỏng bộ lọc. Matrix ™ tương thích với tất cả các loại bộ lọc.

2. HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG
Sử dụng 100 mL Matrix ™ cho mỗi 40 L** nước (khuyến nghị cho tải trọng sinh học ít và nitrat hóa). Matrix ™ có thể được đặt trong bất kỳ loại bộ lọc nào và đặc biệt hiệu quả trong bộ lọc ngập nước. Matrix ™ hoạt động tốt trong các hệ thống khay nhỏ giọt (lọc dàn mưa), nhưng bạn có thể thay bằng Pond Matrix ™ lớn hơn phù hợp hơn cho các ứng dụng như vậy.

** Liều lượng này có thể khác với bao bì của bạn. Dựa trên các nghiên cứu cập nhật, Seachem Lab. đã tìm thấy Matrix ™ xử lý nhiều nước hơn so với trước đây đã được khẳng định.

3. CÂU HỎI THƯỜNG GẶP
3.1. Tôi thấy trên internet rằng Matrix ™ chỉ là đá bọt. Điều đó có đúng không?
Trả lời: Chúng tôi chắc chắn hiểu lý do tại sao mọi người nhìn vào Matrix ™ và so sánh nó với đá bọt; chúng đều là đá xốp. Nhưng hãy nhớ rằng, không phải đá xốp nào cũng giống nhau. Matrix ™ là một loại cụ thể được chọn vì độ xốp, kích thước lỗ chân lông, độ bền và tính trơ rất cao. Khi bạn mua Matrix ™, bạn sẽ biết mình đang nhận được gì. Nó đã được thử nghiệm trong phòng thí nghiệm và trong hàng ngàn bể cá của người chơi trong hơn một thập kỷ với kết quả tuyệt vời. Bạn không chỉ mua vật liệu vật lý khi bạn mua một thùng chứa Matrix; bạn đang mua nghiên cứu có nguồn gốc và thử nghiệm loại đá cụ thể này, và đảm bảo rằng nó an toàn để sử dụng trong bể cá của bạn.

3.2. Tôi đang sử dụng Matrix ™, nhưng nitrat của tôi không bị giảm, hiện tại nó đã ở mức tương tự, có chuyện gì vậy?
A: Không có gì sai. Sản phẩm đang hoạt động như bình thường. Việc loại bỏ nitrat về cơ bản đi xuống một tham số hay 1 tỷ lệ. Tốc độ mà bể của bạn đang sản xuất nitrat và tốc độ mà nó có thể loại bỏ chúng. Nếu bạn đổ đầy một bồn tắm với cái vòi mở rộng và cố gắng giữ cho nó không bị tràn ra ngoài bằng cách rút nó ra khỏi ống hút, nó sẽ không lâu cho đến khi nó tràn ra. Tuy nhiên, nếu bạn thoát nó với cùng tốc độ mà nó lấp đầy, mức độ sẽ luôn giữ nguyên. Hoặc, nếu nó gần đầy và sau đó bạn rút nó với tốc độ nhanh hơn tốc độ làm đầy, mức độ sẽ giảm xuống. Điều tương tự áp dụng để loại bỏ nitrat. Để hạ thấp nitrat, bạn phải trang bị cho bể của mình khả năng loại bỏ chúng với tốc độ lớn hơn hoặc bằng tốc độ hình thành. 

3.3. Bao lâu thì tôi cần rửa hoặc thay thế Matrix ™?
Trả lời: Matrix ™ là một cuốn nhật ký sinh học, có nghĩa là nó không cạn kiệt theo thời gian, vì vậy bạn không bao giờ cần phải thay thế nó. Điều đó nói rằng phương tiện Matrix ™ có thể bị tắc với mảnh vụn và chất nhờn, vì vậy chúng tôi khuyên bạn nên bảo trì bộ lọc thường xuyên để đảm bảo nó tiếp tục hoạt động hiệu quả nhất có thể. Tần suất mà bộ lọc ống cần phải được mở và làm sạch thay đổi tùy theo từng bể, nhưng điểm khởi đầu tốt là mỗi tháng một lần.

3.4. Tôi nên đặt Matrix ™ ở đâu trong bộ lọc của mình?
Trả lời: Chúng tôi khuyến nghị dòng nước chảy qua phương tiện lọc theo thứ tự sau:
1. Lọc cơ học (xỉa lọc, bọt biển, v.v.)
2. Lọc hóa học (MatrixCarbon, PhosGuard, Purigen, v.v.)
3. Lọc sinh học (Matrix)
Mọi bộ lọc đều khác nhau, do đó, vị trí chính xác của Matrix ™ sẽ khác nhau tùy theo thương hiệu. Tham khảo hướng dẫn sử dụng bộ lọc của bạn để tìm hướng dòng chảy cho bộ lọc của bạn.

3.5. Nếu tôi đang sử dụng Matrix ™, tôi có cần sử dụng vật liệu khử Nito không?
A: Điều đó phụ thuộc vào một số thứ. Nếu Matrix ™ đang giữ nitrite / nitrate trong tầm kiểm soát thì không cần. Nếu bạn đang chạy tốc độ dòng chảy cao hơn 200 L/giờ, thì bạn sẽ không thể sử dụng khử dù sao vì nó đòi hỏi tốc độ dòng chảy chậm hơn thế để hỗ trợ vi khuẩn khử nitơ. Ngoài ra, denitrate có khả năng loại bỏ nitrat bằng cách hấp thụ hóa học khi sử dụng sản phẩm ban đầu, mặc dù nếu nồng độ nitrat rất cao (trên 20 mg / L), chúng tôi khuyên bạn nên thay nước là cách tiếp cận kinh tế nhất để có được mức nitrat của bạn xuống trước khi đưa các sản phẩm này vào sử dụng.

3.6. Mất bao lâu để Matrix ™ phát triển các vi khuẩn kỵ khí cần thiết để loại bỏ nitrat?
Trả lời: Tất cả phụ thuộc vào giai đoạn thiết lập sinh học của bể của bạn, vị trí của Matrix ™ và tốc độ dòng chảy. Nói chung, bạn sẽ bắt đầu thấy sự cải thiện trong một vài tuần nhưng mọi tình huống đều khác nhau.

3.7. Nếu tôi mua một bộ lọc treo trên bể nhỏ và chỉ lấp đầy nó bằng Matrix ™, điều đó có hiệu quả không? Loại bộ lọc tốt nhất để đưa Matrix ™ vào là gì?
Trả lời: Nó sẽ hoạt động nhưng gần như không tốt, nên sử dụng bộ lọc ống đựng.

3.8. Sử dụng Matrix ™ có ảnh hưởng đến độ pH của nước không?
Trả lời: Không, Đó là một phương tiện trơ sẽ không ảnh hưởng trực tiếp đến độ pH của bạn.

3.9. Về mặt lý thuyết có thể đạt được mức nitrat gần bằng không khi sử dụng Matrix ™ không?
Trả lời: Nếu bạn có tải trọng cá, sẽ cực kỳ khó khăn để giảm lượng nitrat của bạn xuống 0. Tuy nhiên, nó sẽ giúp duy trì nitrat của bạn ở mức thấp hơn.

3.10. Tôi đã nhận được hộp đựng Matrix ™ của mình và một số mảnh trông tối hơn hoặc sáng hơn phần còn lại. Điều này có bình thường không?
A: Đừng lo lắng! Matrix ™ có một số biến thể tự nhiên về màu sắc và kích thước của các mảnh, từ rất sáng đến khá tối. Việc thấy một số khác biệt về màu sắc là điều bình thường.

3.11. Sự khác nhau của Matrix, Matrix Pond và Denitrat?
A: Xem hình

3.12. Hiệu suất của Matrix (size nhỏ) của Seachem, Continuum, Brightwell nhu thế nào?
A: Tất cả đều là vật liệu lọc sinh học có thời hạn sử dụng vĩnh cửu. Diện tích bề mặt của chúng ngang nhau. Tuy nhiên, Brightwell khác ở chỗ về sự đa dạng hóa vi sinh trú ngụ giúp khử PO4 thích hợp cho bể tép, thủy sinh và san hô hơn.

Hướng dẫn sử dụng
Các câu hỏi thường gặp
Tìm cửa hàng

Đánh giá

0.0
(0 lượt đánh giá)
1
0%
2
0%
3
0%
4
0%
5
0%
Sắp xếp theo:
Tất cả
Bình luận bằng chữ
Bình luận có hình ảnh
Đánh giá
Seachem - Matrix - Vật liệu lọc sinh học
Seachem - Matrix - Vật liệu lọc sinh học

Bạn đánh giá sản phẩm thế nào ?

Rất tệ
Tệ
Bình thường
Tốt
Rất Tốt

Hỏi đáp

Vui lòng nhập nội dung

0 Bình luận
Thông tin người gửi
Sản phẩm liên quan

Giỏ hàng của bạn (0 sản phẩm)