Website bán hàng chính thức của Lovefish Aqua
Facebook Tiktok Youtube
Seachem - Prime - Khử độc Clo, Cloramin, kim loại nặng & amina, nitrit, nitrat

130.000đ

-

430.000đ

130.000đ
-0%
200 lượt mua | Hết hàng
Mã sản phẩm: 5478WSM
Loại bỏ clo, cloramin Giải độc amoniac, nitrit và nitrat
Từ khóa: nuôi cá vệ sinh
Số lượng:
0 sản phẩm có sẵn
0 sản phẩm có sẵn
Tìm cửa hàng
Thông tin sản phẩm

Prime® là chất điều hòa hoàn chỉnh và đậm đặc cho cả nước ngọt và nước mặn. Prime® loại bỏ clo, chloramine và giải độc amoniac, nitrit và nitrat. Nó không có tính axit và sẽ không ảnh hưởng đến độ pH. Một phần thưởng nữa dành cho những người yêu thích rạn san hô—Prime® sẽ không kích hoạt quá mức bộ hớt bọt.

Prime® có thể được sử dụng trong quá trình luân chuyển bể để giảm độc tính amoniac/nitrit. Nó chứa chất kết dính làm cho amoniac, nitrit và nitrat không độc hại trong 48h, cho phép bộ lọc sinh học loại bỏ chúng hiệu quả hơn. Nó cũng sẽ giải độc bất kỳ kim loại nặng nào có trong nước máy ở nồng độ điển hình. Khi thêm cá mới, hãy sử dụng Stability®.

Hướng dẫn sử dụng

Sử dụng 1 nắp đầy (5 mL) cho mỗi 200 L nước mới. Đối với thể tích nhỏ hơn, xin lưu ý rằng mỗi ren nắp xấp xỉ 1 mL. Có thể được thêm trực tiếp vào bể cá, nhưng tốt hơn nếu được thêm vào nước mới trước. Nếu thêm trực tiếp vào bể cá, liều lượng căn cứ vào thể tích bể cá. Mùi lưu huỳnh là bình thường. Đối với nồng độ chloramine đặc biệt cao, có thể sử dụng liều gấp đôi một cách an toàn. Để giải độc nitrit trong trường hợp khẩn cấp, có thể sử dụng liều lượng gấp 5 lần bình thường. Nếu nhiệt độ > 30 °C (86 °F) và nồng độ clo hoặc amoniac thấp, hãy sử dụng một nửa liều lượng.

Các câu hỏi thường gặp

Tôi nghĩ rằng Prime® của tôi có thể đã cũ vì nó có mùi như bị hỏng?

Trả lời: Prime® có mùi rất khác biệt giống mùi lưu huỳnh, điều này hoàn toàn bình thường.

Tôi nhận thấy một số đốm đen nhỏ dưới đáy chai Prime® của mình. Nó không hư chứ?

Trả lời: Sự hiện diện của các đốm đen nhỏ thỉnh thoảng xuất hiện và là hiện tượng bình thường.

Tôi đang sử dụng Prime® để kiểm soát amoniac nhưng bộ thử nghiệm của tôi cho biết nó không có tác dụng gì, thực tế có vẻ như nó đã thêm amoniac! Điều gì đang xảy ra?

Trả lời: Bộ dụng cụ dựa trên Nessler sẽ không đọc đúng amoniac nếu bạn đang sử dụng Prime®... Có thể sử dụng một bộ dựa trên salicylate, nhưng phải thận trọng. Trong các điều kiện của bộ dụng cụ salicylate, phức hợp amoniac-Prime® cuối cùng sẽ bị phá vỡ dẫn đến kết quả đọc sai về amoniac (giống như với các sản phẩm khác như Prime®), vì vậy điều quan trọng đối với bộ dụng cụ salicylate là đọc kết quả ngay lập tức. Tuy nhiên, giải pháp tốt nhất ;-) là sử dụng MultiTest™ Ammonia của chúng tôi bộ dụng cụ; nó sử dụng hệ thống cảm biến trao đổi khí không bị ảnh hưởng bởi sự hiện diện của Prime® hoặc các sản phẩm tương tự khác. Nó cũng có thêm lợi thế là nó có thể phát hiện amoniac tự do nguy hiểm hơn và phân biệt nó với amoniac tổng (amoniac tổng là cả amoniac tự do và dạng amoniac ion hóa không độc hại).

Tôi đã kiểm tra nước máy của mình sau khi sử dụng Prime® và nhận được chỉ số amoniac. Đây có phải là do chloramine? Bạn có thể giải thích làm thế nào hoạt động trong việc loại bỏ chloramine?

Trả lời: Prime® hoạt động bằng cách loại bỏ clo khỏi nước và sau đó liên kết với amoniac cho đến khi nó có thể được tiêu thụ bằng quá trình lọc sinh học của bạn (chloramine trừ clo = amoniac). Liên kết không thể đảo ngược và amoniac vẫn có sẵn cho vi khuẩn của bạn tiêu thụ. Prime® sẽ không dừng quá trình cycling của bạn.

Tôi sẽ cho rằng bạn đang sử dụng bộ xét nghiệm chất phản ứng gốc chất lỏng (gốc Nessler, silica). Bất kỳ loại chất khử hoặc chất kết dính amoniac nào (chất khử clo, v.v.) sẽ cho bạn kết quả dương tính giả. Bạn có thể tránh điều này bằng cách sử dụng bộ MultiTest  Ammonia của chúng tôi (không bị ảnh hưởng bởi chất khử) hoặc bạn có thể đợi để kiểm tra, Prime® sẽ phân tán khỏi hệ thống của bạn trong vòng 24 giờ.

Prime® tạo ra sự khác biệt như thế nào trong việc khử nitrat?

Trả lời: Việc giải độc nitrit và nitrat bằng Prime® (khi được sử dụng ở mức độ cao) chưa được hiểu rõ từ quan điểm cơ học. Lời giải thích hợp lý nhất là nitrit và nitrat được loại bỏ theo cách tương tự như cách loại bỏ amoniac; tức là nó bị ràng buộc và giữ ở trạng thái trơ cho đến khi vi khuẩn trong bộ lọc sinh học có thể lấy nó, phá vỡ nó và sử dụng nó. Hai kịch bản khác có thể xảy ra là khử thành khí nitơ (N2 ) hoặc chuyển đổi thành hợp chất nitơ hữu cơ lành tính.

Tôi ước chúng tôi có một số lời giải thích "cụ thể" hơn, nhưng kết quả cuối cùng là như nhau, nó thực sự giải độc nitrit và nitrat. Điều này là bất ngờ về mặt hóa học và do đó ban đầu chúng tôi thậm chí không nhận thức được điều này, tuy nhiên, chúng tôi đã nhận được nhiều báo cáo từ khách hàng nói rằng khi họ sử dụng quá liều Prime®, họ có thể giảm hoặc loại bỏ tỷ lệ tử vong cao mà họ gặp phải khi mức độ nitrit và nitrat của họ ở mức thấp. cao. Cho đến nay, chúng tôi đã nhận được đủ báo cáo để đảm bảo rằng đây không phải là sự ngẫu nhiên và trên thực tế đây là chức năng có thể kiểm chứng của sản phẩm.

Tôi có thể dùng Prime® bao lâu một lần?

A: Prime® có thể được định lượng mỗi 24-48 giờ.

Nếu Prime® đang loại bỏ amoniac khỏi hệ thống, điều đó có làm vi khuẩn có lợi bị bỏ đói không?

Trả lời: Prime® không loại bỏ amoniac, nitrit hoặc nitrat khỏi hệ thống. Nó chỉ đơn giản là liên kết với các hợp chất đó khiến chúng trở nên vô hại đối với cư dân và vẫn có khả năng sinh học đối với vi khuẩn có lợi.

Prime® liên kết với amoniac, nitrit và nitrat trong bao lâu?

Trả lời: Prime® sẽ liên kết các hợp chất đó trong tối đa 48 giờ. Nếu chúng vẫn còn hiện diện sau khung thời gian đó, chúng sẽ được thả trở lại vào nước, trừ khi Prime® được định lượng lại cho phù hợp. Ngoài ra, nếu nồng độ amoniac hoặc nitrit của bạn tăng lên trong khoảng thời gian 24 giờ, Prime® có thể được định lượng lại sau mỗi 24 giờ.

Khi nào tôi nên sử dụng liều khẩn cấp gấp 5 lần lượng Prime® được khuyến nghị?

Trả lời: Nếu mức amoniac hoặc nitrit của bạn trên 2 ppm, bạn có thể sử dụng an toàn tới 5 lần lượng khuyến nghị.

Prime® có hết hạn không?

Trả lời: Không, miễn là Prime® được bảo quản đúng cách, nó sẽ tồn tại vô thời hạn.

Tìm cửa hàng

Đánh giá

0.0
(0 lượt đánh giá)
1
0%
2
0%
3
0%
4
0%
5
0%
Sắp xếp theo:
Tất cả
Bình luận bằng chữ
Bình luận có hình ảnh
Đánh giá
Seachem - Prime - Khử độc Clo, Cloramin, kim loại nặng & amina, nitrit, nitrat
Seachem - Prime - Khử độc Clo, Cloramin, kim loại nặng & amina, nitrit, nitrat

Bạn đánh giá sản phẩm thế nào ?

Rất tệ
Tệ
Bình thường
Tốt
Rất Tốt

Hỏi đáp

Vui lòng nhập nội dung

0 Bình luận
Thông tin người gửi
Sản phẩm liên quan

Giỏ hàng của bạn (0 sản phẩm)