Website bán hàng chính thức của Lovefish Aqua
Facebook Tiktok Youtube
Seachem - Flourish Iron - Bổ sung Sắt gluconat cho thủy sinh

130.000đ

-

300.000đ

130.000đ
-0%
200 lượt mua | Hết hàng
Mã sản phẩm: 32683273
Từ khóa: Thủy sinh san hô
Số lượng:
0 sản phẩm có sẵn
0 sản phẩm có sẵn
Tìm cửa hàng
Thông tin sản phẩm

 - Nguồn sắt tập trung cao (10.000 mg/L) cho hồ thủy sinh

- Sắt gluconat sắt phù hợp hơn hơn sắt-EDTA

Sắt bất động trong thực vật. Điều này có nghĩa là cây không thể chuyển sắt từ lá cũ sang lá mới. Do đó, các triệu chứng thiếu hụt xuất hiện đầu tiên trên các lá mới hoặc non. Bởi vì thực vật sử dụng sắt để tạo ra chất diệp lục, thiếu sắt dẫn đến lá non bị úa, hoặc vàng. Thân cũng có thể ngắn và mảnh. Nếu thiếu trầm trọng và kéo dài, mỗi lá mới xuất hiện có màu nhạt hơn lá trước.

Khi chọn chất bổ sung sắt, điều quan trọng là phải biết phân biệt giữa hai dạng sắt. Sắt sẽ ở một trong hai trạng thái oxi hóa: sắt có điện tích +2 hoặc sắt có điện tích +3. Sắt 2+ được cây ưa thích và có thể hòa tan trong nước ở bất kỳ độ pH nào. Sắt 3+ chỉ hòa tan dưới độ pH khoảng 5,5; nhưng nếu độ pH cao hơn 5,5, nhiều khả năng sẽ có trong hồ thủy sinh, sắt 3+ sẽ trở nên không hòa tan và kết tủa, lắng xuống vùng rễ. Một khi điều này xảy ra, sự hấp thụ của lá trở nên không thể.

Để khắc phục sự kết tủa này, các sản phẩm cạnh tranh sử dụng chelate sắt: iron-EDTA. Mặc dù điều này giữ cho nó hòa tan, nhưng nó có một số hạn chế đối với sự hấp thu sắt của lá. (1) Liên kết sắt-EDTA rất mạnh, do đó rất ít sắt sẽ có sẵn cho cây trồng trong một khung thời gian nhất định và (2) Cây trồng phải sử dụng năng lượng sinh lý để chiết xuất sắt từ EDTA- sắt và sau đó chuyển (khử) nó thành dạng sắt 2+. Cách tiếp cận của Seachem khác ở chỗ sử dụng phức hợp (không phải chelate) của sắt đen trong Flourish Iron ™.

Flourish Iron ™ là một chất bổ sung sắt gluconat có nồng độ cao (10.000 mg/L). Thực vật có thể thu được lợi ích từ Flourish Iron ™ dễ dàng hơn nhiều vì sắt gluconate đã ở dạng sắt 2+ nên chúng không tiêu tốn năng lượng để giảm nó. Bất chấp những gì các nhà sản xuất khác có thể hiểu, gluconat không gây hại cho thực vật hoặc cá. Trên thực tế, gluconat sắt phù hợp với thức ăn qua lá hơn là sắt-EDTA do liên kết sắt-gluconat tương đối yếu hơn so với liên kết sắt-EDTA. Ngoài ra, sắt gluconat có thêm lợi ích là trở thành một nguồn cacbon.

Thành phần

Số lượng trên 1 g

Sắt (Fe) 1%

Được chiết xuất từ: Ferrous Gluconate

Hướng dẫn sử dụng

Sử dụng 1 nắp (5 mL) cho mỗi 200 L hoặc theo yêu cầu để duy trì khoảng 0,10 mg / L sắt; hãy truy cập trang web Seachem để sử dụng máy tính định lượng. Sử dụng bộ kiểm tra sắt MultiTest ™ Iron để theo dõi nồng độ sắt. Do sử dụng nhanh chóng, kiểm tra trong vòng 30 phút. Sử dụng khi cần thiết để chống lại các dấu hiệu thiếu sắt (thường thấy ở cây mới phát triển), bao gồm: úa (vàng) mô giữa các gân lá và thân ngắn và mảnh.

Các câu hỏi thường gặp

Tại sao tôi cần sử dụng Flourish Iron ™ nếu tôi đã sử dụng Flourish®?

Sắt là một chất dinh dưỡng quan trọng trong hồ thủy sinh được trồng. Để duy trì nồng độ sắt thích hợp, nó nên được định lượng một cách khá đều đặn (hàng ngày). Flourish® nên được định lượng ít thường xuyên hơn (nửa tuần hoặc hàng tuần) vì các thành phần của nó không bị cạn kiệt nhanh chóng. Liều lượng hàng ngày với Flourish® có thể dẫn đến sự phát triển không mong muốn của tảo. Bằng cách sử dụng các chất bổ sung này dưới dạng các sản phẩm riêng biệt, người nuôi cá có thể bổ sung Flourish Iron ™ mỗi ngày và không có nguy cơ phát triển tảo không mong muốn trong khi vẫn bổ sung hàm lượng Flourish® cần thiết một cách ít thường xuyên hơn.

Một giờ sau khi thêm Flourish Iron ™ vào bể cá của tôi, tôi không nhận được kết quả đọc với bộ kiểm tra sắt của mình?

Tôi tin chắc rằng sắt đang được tiêu thụ. Nếu nó kết tủa ra khỏi dung dịch, bạn sẽ nhận thấy một lớp sương mù màu trắng như phấn trong nước và một lớp phủ màu trắng trên thành bể cá, lò sưởi, bộ lọc, v.v. Flourish Iron ™ của chúng tôi là một loại sắt rất khác. Hầu hết những loại khác trên thị trường là chất bổ sung sắt được chelat hóa và cây của bạn phải tiêu tốn một lượng lớn năng lượng để lấy sắt từ chelate để có thể sử dụng nó.

Khi tôi thêm Flourish Iron ™ vào bể cá của mình trong vòng vài phút, nước sẽ rất đục. Điều gì gây ra kết tủa?

Đây là một phản ứng đặc biệt. Flourish Iron ™ thường không gây ra vẩn đục trừ khi sử dụng quá mức, và ngay cả khi đó thì vẩn đục cũng rất nhẹ. Vì vẩn đục là do kết tủa trắng, như bạn đã xác nhận qua xét nghiệm, đó không phải là kết tủa sắt. Nó cũng không có khả năng là kết tủa cacbonat trực tiếp. Tôi nghi ngờ rằng nước của bạn đặc biệt cứng (chứa nhiều canxi / magiê) và bạn cũng có thể có độ kiềm cao (hàm lượng cacbonat) và việc bổ sung Flourish Iron ™ (theo cơ chế cạnh tranh ion) sẽ đẩy canxi / magie cacbonat trong nước vượt quá độ bão hòa, dẫn đến kết tủa canxi / magie cacbonat. Ngay cả khi không bổ sung Flourish Iron ™, đôi khi bạn có thấy một lớp màng trắng (phấn) trên bề mặt nước không? Nếu vậy, điều đó sẽ hỗ trợ sự hiện diện của canxi / magiê cao. Bạn có thể kiểm tra canxi / magiê và độ kiềm trong nước của mình. Nếu bạn gặp vấn đề khi trồng một số loại cây nhất định, điều đó cũng có thể cho thấy độ cứng quá mức, vì nhiều loại cây chỉ thích nước mềm hoặc chỉ cứng nhẹ. Bạn có thấy vẩn đục khi thêm bicarbonate không? Nếu bạn phải thường xuyên thêm bicarbonate, bạn có thể đang sử dụng nhiều CO2 . Tuy nhiên, bất chấp điều đó, tôi cho rằng độ cứng canxi / magiê của bạn là thủ phạm. Mặc dù điều này không có gì đáng lo ngại, nhưng nếu đúng như vậy, tôi nghĩ bạn nên pha loãng nước của mình với một số loại nước mềm, chẳng hạn như DI, ​​RO hoặc nước mưa.

Tìm cửa hàng

Đánh giá

0.0
(0 lượt đánh giá)
1
0%
2
0%
3
0%
4
0%
5
0%
Sắp xếp theo:
Tất cả
Bình luận bằng chữ
Bình luận có hình ảnh
Đánh giá
Seachem - Flourish Iron - Bổ sung Sắt gluconat cho thủy sinh
Seachem - Flourish Iron - Bổ sung Sắt gluconat cho thủy sinh

Bạn đánh giá sản phẩm thế nào ?

Rất tệ
Tệ
Bình thường
Tốt
Rất Tốt

Hỏi đáp

Vui lòng nhập nội dung

0 Bình luận
Thông tin người gửi
Sản phẩm liên quan

Giỏ hàng của bạn (0 sản phẩm)